Sunday, January 24, 2010

YEAH, WE DID IT - GIVINGING BACK TEAM

(NOTE: there are no pictures of any guests due to shelter rules. Confidentiality agreements restrict picture taking to only of our group of volunteers and shelter workers)

7546

We did it finally event it didnt go very well. We actually set the kitchen on fire and the fire department had to come and everybody had to get out in cold weather for 1 hour but after all, we were succeed. We had prepared, cooked and served free meal for 100 homeless people. It was great experience. Thanks for answering my call my friends, my neighbors. There were 10 of us and many donations in clothes. I didnt even know some of the people in my group before yesterday or just talked on phone but they were with me and we made it a big day yesterday. It was really really really fun and meaningful, not just for those homeless family but also for us. Our team name GIVINGING BACK but i think we gained more then gave yesterday. We gained a lot yesterday. We gained our relationship. We gained our confident. We gained our happiness and we gained more love. I may do it next month and it would be very nice if more people could help or pass down the information about this. Here are those picture from yesterday event. We couldnt take any pix with homeless people in it because it would make them upset and feel self-pity. We also were too busy so we forgot to take picture of donation things that we had collected.

Every one looked just so happy : ) 7562

7561

7563

7565

7566

7567

7571

7578

7582

7524

7539

7540

7543

7544

See how big the pot was. It was 50 quart pot 7579

Every one had to get out of the building because of the fire 7573

Here was one serve 7527

7528

More picture please go to http://www.hanhuy.com/album/han/674/?index=33

Those pix are taken at
San Jose Family Supportive Shelter Inc
1590 Las Plumas ave
Santa Clara, CA 95133

Tuesday, January 19, 2010

Charity

Hi guys,

I don't know how to start, so let me start by one of my short papers about homeless people ^_^

Money can’t buy everything but sometimes it’s a facility that can help us carry out our aspirations; if I had $10,000, I would donate it to Salvation Army, a non-profit organization that takes care of poor and homeless people. One reason that makes me want to help poor and homeless people is their inability to protect and support themselves, they need our help. Last year, my professor asked me to report about television news so I watched TV every day; one of the reports made me really sad and ever since then I started to pay more attention to homeless people. The news spoke about hundreds of homeless people who are being attacked or killed by other people without reasons every year. They can’t hide or get support from the government because they are homeless, they just stay out in the street and struggle with weather, cruel strangers or even dogs. The second reason is that I want to feel peace and relief everyday of my life. Sometimes when I come back home from a fancy restaurant or from shopping with my husband, I see homeless people standing in the street, asking for help, it makes me very ashamed and I feel like I’m an selfish girl. They stand there every day just want to get enough necessities while I complain about my clothes, too much homework to do, or don’t have enough shoes. The last reason, I think we help homeless or poor people means we help to diminish crime and make communities safer because crime is also often comes from the poor and needy. For these reasons, I think about the ways I can help them, if I had $10,000, I would donate it to Salvation Army so they can use that money to help the poor and homeless have a place to stay or a meal every day. However, I don't have $10,000, instead, I'll do what I can, lending them a hand to help make their day a little easier.

So, did you guys read it? If not, it's about helping homeless people, would you like to join me? I thought about this a long long time ago and I actually have donated some money to a group of friends in SF to giving out food for homeless people every year. This year, I thought, why don't we do it here, why just donate money? So here I start. Please join me, help me to give something back to America, we have been helped and given a lot of good opportunities in this country. Now we can help, especially with this economic time. We may not do it big, we may not do it well but at least we'll try. I'll buy some canned foods (sausage, corn, beans,...) fruit and socks and I'll need help packing them and giving them out. I need people ^_^ because I can't do it by myself. Right now our group has several people (some friends, my husband and me) so please join us. We can arrange a time (we would do it in the morning on a Friday or weekend) or if you can't go, it would be very nice if you could donate food or money.

Have a nice day,

The girl who talks a lot. Han

^_^ Any question or donation please contact Han Luu ngochan@hanhuy.com

Wednesday, May 28, 2008

Chồng tôi sợ vợ.

Một ngày tháng 5, 2008

Đêm hôm qua ngủ nằm mơ thấy đi vườn đào, giật mình thức giấc tôi thủ thỉ với ox "em nằm mơ thấy tụi mình đi hái đào, làm giờ thèm đào quá". Vậy là sáng nay ox dậy sớm, chạy ra siêu thị mua cho tôi vài trái đào, đem về bỏ tủ lạnh. Vô tới sở làm ox gọi điện về đánh thức tôi dậy "em ơi dậy chưa, dậy ăn đào anh mua để tủ lạnh rồi". Tôi chạy ra, cầm trái đào mà thấy hình trái tim. Một ngày mới với tình yêu của ox, thật nhẹ nhàng.

Ngày đầu tiên em tôi qua, đã tự nói với lòng là không nên mua quần áo cho nó, vì nó tuổi đang lớn đồ chỉ mặc được vài tháng, mua ở đây thì uổng quá, tiền đó để dành dẫn nó đi chơi còn sướng. Vậy mà vẫn sắm. Ba anh em đi vô shopping mall, kế bên hàng giày dép của đứa em thấy mấy đôi sandal của đàn ông đang onsale, thiệt rẻ mà thiệt đẹp, chỉ $18. Quá đẹp! Quá rẻ! Tôi kêu ox "thôi anh lấy 1 đôi đi, rẻ mà đẹp quá xá" Ổng cũng khoái lắm. Vậy là hai anh em, mỗi người 1 đôi. Sau khi đi 1 vòng, nhìn lại tôi thấy giật mình, giỏ quần áo của em tôi vừa giày dép, vừa quần áo vừa nón vớ gần 20 món "cha, nhiêu đây chắc cũng hơn $200, bộn tiền đây" Thấy tôi đứng check lại giỏ quần áo của thằng em coi cái nào nên lấy cái nào nên bỏ, ox tới "thôi anh không lấy đôi dép đâu, anh có 2 đôi dép rồi, bỏ lại mua đồ cho Bo đi". Ừ, đúng là ox tôi có 2 đôi dép thiệt, hai đôi cho 4 năm. Hồi trước khi cưới tôi, ox ham sắm đồ lắm, giày dép 1 tủ 8-9 đôi, áo khoác áo len phải đựng 1 tủ riêng mới nổi, toàn đồ hiệu. Mà giờ, không dám mua 1 đôi dép onsale $18.

Những ngày đầu tiên tôi qua Mỹ, tôi xài tiền như triệu phú, thích cái gì mua cái đó, cứ thẻ đó mà cà. Từ xưa giờ sống với ba mẹ, ba mẹ khó, tiền chỉ vừa đủ ăn sáng ít khi dư để mua sắm. Qua đây lần đầu tiên được nắm tiền trong nhà, thêm nữa vì mới qua tôi chưa biết giá trị đồng tiền bên này, vì cà thẻ, cà hoài không thấy hết, vậy lo gì. Cuối tháng ox lặng lẽ tính tiền thẻ, chuyển tiền qua chỗ này chỗ kia ráng trả bớt nợ mà tôi không bao giờ biết. Làm sao tôi biết được khi tôi lúc đó giống như người ở trên mây, sắm đồ hoài mà ox không nói 1 tiếng, còn phụ lựa đồ, còn khen đồ đẹp, hợp với tôi. Qua đây được 6 tháng, tôi bắt đầu nhớ VN và gia đình, tôi khóc ngày khóc đêm. ox thấy tôi khóc và buồn phiền hoài, xót ruột nên ổng kiếm cách nào lãnh gia đình tôi qua đây chơi với tôi "chứ cho em về VN thăm nhà bây giờ em đòi ở lại luôn bỏ anh thì không được" Vậy là nợ mặc nợ, 2 tuần sau cả gia đình tôi 6 người đã có mặt ở Mỹ. Ba tôi qua đây thấy ở nhà mướn, ông la "tụi bây lương cao như vậy, khá như vậy mà không chịu mua 1 cái nhà cho có chỗ ở vững chắc là sao" làm tôi chợt nhớ ra là tôi đi sắm đồ bấy lâu nay mà quên sắm cho mình cái nhà. Lúc đó tôi nghĩ "à há, mua nhà thì mua nhà". Tôi kêu ox tôi "ba la nói em hổng có cái nhà, mình nên mua nhà đi anh" thì lúc đó tôi mới biết là chẳng những tụi tôi không còn tiền dư mà còn đang thiếu nợ $20-$30k. Tôi như từ trên mây rớt xuống địa ngục. "Sao anh hổng nói em? - Nói chi, thì để em vui, ai hổng có nợ, từ từ mình trả cũng đâu có sao" Không biết tôi so sánh vậy có thấy kìa không nhưng thật ra lúc đó tui nghĩ thì ra hồi đó giờ chỉ có mình tôi là sống trên mây, còn ox tôi, tự nhấn mình xuống địa ngục, để nâng vợ anh lên trời.

ox tôi từ ngày quen nhau tới giờ, gần 4 năm trời không hoa, không lời hoa mỹ, mà anh dành tặng tôi cả tấm lòng, cả cuộc đời của anh. Tôi còn nhớ thời gian tôi còn ở VN, ox không tặng tôi quà, không tặng tôi vàng vòng như những VK khác mà ox chỉ tặng tôi 2 bài hát cũng như lời của anh hứa với tôi "If you want you can win" và "Right here waiting for you" Và bạn có tin không, trong suốt 4 năm trời, ox tôi luôn luôn làm đúng như lời anh hứa, như bài hát mà anh đã hát tặng tôi trong khi hai chúng tôi xa cách. Trong 4 năm chung sống, chúng tôi cũng có nhiều lần cơm không lành, canh không ngọt và tôi lúc đó chỉ vừa 20 nên cũng có nhiều lần chơi ngông khi giận dổi. ox tôi nói điều anh sợ nhất là một ngày, đi làm về huýt sáo rát cổ mà không thấy tôi tươi cười chạy ra đón. Vậy mà người vợ cưng của anh đã vài lần chạm tới nỗi sợ đó của anh, tôi cuốn gói bỏ đi lang thang để "hù cho ổng sợ, đi kiếm cho biết tay" Mà bạn biết cuối cùng ox tôi đã làm cách nào để tôi chịu trở về không? ox tôi biết vợ ổng còn trẻ con và ham ăn lắm, nên anh nhắn tin (vì khi giận tôi không bắt điện thoại của ox) anh rủ đi ăn "lên SF ăn cháo chợ Tàu hôn em, giờ này happy hour em hay nói rẻ em khoái kìa - đi ăn cua rang muối hôn em, mình kêu 2 con cua cho em ăn 1 mình cho đã luôn - thèm vịt quay hôn em, mình đi qua khu Milpitas ăn mì vịt quay và cơm vịt quay với cải hấp đi,......" vậy là trong vòng 1h anh sẽ nhận được địa chỉ motel vợ đang ở, để tới rước đi ăn. ox sợ tôi bỏ nhà đi, cho nên mỗi lần tôi nổi nóng, gom quần áo chuẩn bị đi thì ổng "xung phong ra khỏi nhà" vì ổng sợ tôi đi đêm hôm có chuyện nguy hiểm. Vậy là ổng "bỏ nhà đi" và xuống xe ngủ bất kể mùa nào giờ nào. Một lần, khi dẫn chó đi toilet buổi tối, đi ngang bãi đậu xe, tôi mới phát hiện ổng nằm co ro trong xe ngay mùa đông, thấy tội quá nên kêu về. Tôi hỏi ổng "sao anh hổng ra motel như em hay tới nhà bạn ngủ", ổng nói 1 câu tôi không bao giờ quên "tới nhà bạn rủi nó rủ anh đi chơi, em biết rồi em trách anh "đang bị giận mà còn tâm trí đi chơi", với lại ra motel hay tới nhà bạn ngủ rồi em đâu có biết anh ở đâu mà em kêu về, cho nên anh nằm dưới xe cho em dễ kiếm"

Trước khi cưới, tôi cũng như nhiều người con gái khác, thủ sẵn trong mình nhiều "bí kiếp", nhiều mánh khóe để đối phó với chồng. Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho "cuộc chiến vợ chồng" rồi vì ai cũng nói quan trọng là mấy năm đầu, chứ nếu không thì suốt đời mình bị chồng hành. Thời gian đầu, mặc dù anh vẫn tốt với tôi, tôi cũng còn chưa buông "vũ khí, tuyệt chiêu" vẫn còn cảnh giác không biết ổng sẽ dở trò gì, hư hỏng ra sao như lời mọi người nói "sau khi cưới thì khác"Vậy mà ở với anh được gần 4 năm, tôi chưa có dịp xài bí kiếp nào cả vì "chồng tôi đã tự nhiên sợ vợ". Nhiều khi nhìn lại, tôi thấy tôi đã trở thành 1 con người khác, 1 người vợ khác, khác với người vợ tôi đã tính sẵn trước khi cưới, từ con cọp tôi đã dần dần biến thành con mèo nhỏ, rúc trong tay ox. Do tôi là người biết tự giác, là người vợ tốt bẩm sinh, do chồng tôi sợ vợ nên tôi không cần giở vũ khí hay do ox tôi xài tuyệt chiêu chinh phục tôi, mà tôi không hay????

Tặng ox, hi vọng 1 ngày nào đó ox sẽ đọc hiểu được những gì em viết và hé lộ cho em biết "tuyệt chiêu" của ox.

Friday, January 18, 2008

Today my classmates call me.

Well, actually they don’t call me today. I received two calls from my classmates, one was in last two months and another was in last week. I was in the same class with them in last two quarter (summer 2007) and we were in the same group for just 1 week. When we finish, we have a goodbye day, we went out with 4 more classmates and I didn’t hear from them until last two months.

One of my classmates called me, she said “Hey, Han, why didn’t you call me?” and then “I have to call you because I miss your voice”. Then we keep in touch until now. Her name Phoebe, I can say now I like her too. Another one was also in the same class but he, Soungmo, was not in the same group with Phoebe and me. I was so surprise when I receive his call. He asked me if I was en-roll in any class so he could try to add and be my classmate. He said that he didn’t call me or receive my class from last quarter (fall 2007) because he was back his country. He complained that the class he is enrolling was so boring, the classmates were not friendly and cool as I was (wow, I didn’t know that I was cool and friendly) so he hoped to be my classmate again. What can you say if someone call you and say something so sweet like that? I didn’t tell them but they made life much lighter when we all have a lot of pressure in our school, work. I used to don't want to keep in touch with any classmate. I though they would make my day longer and I had to do a lot of thing I didn’t like with them but they changed my mind. Now, I like talking to them on the phone, we have tons of thing to talk about: complain about our homework, tell each other about a hot deal in a store, about my new puppy, weight, hairstyle … Now I think “why not just have some friends, they wont steal your time, they would just make your life lighter”.

One more thing, why didn’t I write this last two months or last week when they just called me? Ah, because I feel like I want to write something today but not another day.

Wednesday, January 12, 2005

Dieu tuyet voi

Nhu cac ban da biet ve chung toi - nhung nguoi yeu nhau ma phai song xa cach vi o 2 quoc gia khac nhau. Chung toi vua trai qua 1 cuoc phong van thanh cong de duoc sang My song canh nhau. Chung toi muon cac ban chia se niem vui voi chung toi. Va hon the nua la chung toi muon truyen dat lai nhung kinh nghiem mong co the giup ich cho cac ban - nhung nguoi phai chiu su xa cach nhu minh.

Chung toi cung nhu cac ban la rat lo so truoc ngay phong van, tham chi toi con khong ngu duoc ca thang truoc khi co ngay hen phong van, ai ma khong lo lang khi moi nguoi chi co rat it co hoi de duoc o gan nguoi minh yeu dau nhat (?). Vi the toi hieu duoc cam giac cua cac ban luc nay, ban dung lo chung toi se o ben canh ban, vi chung ta la nhung nguoi cung canh ngo. Nhieu luc toi noi voi chong cua toi la toi rat buon khi chung toi yeu nhau ma khong duoc co nhung dieu kien gan nhau nhu nhung nguoi khac. Nhung toi khong trach bat cu ai dua ra dieu luat la phai phong van khac khe truoc khi qua My vi toi hieu nguoi ta lam vay chi la de bao ve dat nuoc va ngan chan nan li di do nhung cuoc hon nhan khong xuat phat tu tinh yeu ma la do mot muc dich nao do. Nhu ban da biet la nhung cuoc hon nhan gia va li di dien ra ngay cang nhieu o nhung nuoc co nen kinh te phat trien, nhat la My. Vay thi dung trach khi nguoi ta nghi ngo hay to ra kho chiu voi cuoc hon nhan cua ban, hay hieu cho nhung nguoi phu trach chuyen nay. Neu minh la that roi cuoi cung khong ai co the can tro minh vi 1 tinh yeu that su co suc manh rieng cua no.

Tuesday, January 11, 2005

Em yeu anh

Em dang nghe lai may cai dia anh thau hoi minh noi chuyen dien thoai, em nho anh qua ma anh ngu roi. A, em khong biet em danh vo day co duoc khong, nhung ma ke, em danh vo dai luon

Em nghe lai may cai minh noi chuyen, moi ngay minh noi chuyen may tieng ma con vui qua, luc nao minh cung co chuyen vui het. Hoi minh moi quen, minh moi noi chuyen nhieu vay ai cung noi la minh chi noi chuyen nhieu vay vai thang la het chuyen noi luon, la chan,vay ma minh cung khong chan nhu nguoi ta noi.

Mai mot em qua My song chung minh cung con them noi chuyen voi nhau nhu vay nhe anh, moi ngay noi nhieu nhu vay, khong biet chan. Neu duoc vay thi em vui lam, ma khong biet sao em me anh qua, khong them di dau, chi them noi chuyen voi anh thoi. Khong biet anh co me em nhu vay khong nua, ma khong biet co duoc nhu vay den suot doi khong. Bay gio em di bo mot chut nhe, toi gio di bo cua em roi, em khong muon anh co vo map dau., em ma map la anh het them em luon, em khong muon vay. Em muon anh yeu em.

Em cung yeu anh nia

Neu em danh may cai nay sai cho thi anh doi qua cho khac gium em nhe. Neu anh lam gium vay thi em yeu anh them nhieu nua.